3 ค่ายมือถือเปิดบริการ e-Wallet

3 ค่ายมือถือ ‘เอไอเอส ดีแทค  ทรูมูฟ เอช’ เปิดให้บริการโอนเงินกระเป๋าเงินออนไลน์ หรือ อี-วอลเลท แบบข้ามค่าย เพิ่มช่องทางการให้บริการธุรกรรมทางการเงิน  

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส  บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือทรูมูฟ เอช  ร่วมมือให้บริการธุรกรรมด้านการเงินอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ แบบไม่จำกัดค่าย  เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว  

การบริการหลักจะเป็นการโอนเงิน ส่วนบริการอื่นๆ จะแตกต่างกันในแต่ละค่าย  โดยใช้เทคโนโลยี Inter-Operability (อินเตอร์ โอเปอเรบิลิตี้) ของมาสเตอร์การ์ด เพื่อดูแลเรื่องความปลอดภัยการทำธุรกรรมการเงิน รวมถึงธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดูแลระบบการชำระเงินของทั้ง 3 ค่าย 

ขั้นตอนการใช้งาน สำหรับลูกค้าที่เปิดใช้งาน e-Wallet ของทั้ง 3 ค่าย  สามารถเลือกโอนเงินผ่านรายชื่อผู้ติดต่อที่อยู่ภายในตัวเครื่อง กรอกจำนวนเงิน และสั่งโอนเงินได้ทันที   โอนได้ครั้งละไม่เกิน 10,000 บาท  ฟรีค่าธรรเนียมเมื่อโอนเงินภายในเครือข่าย ขณะที่นอกเครือข่ายคิดค่าบริการครั้งละ 5 บาท

ซึ่ง เอไอ เอส จะให้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น AIS mPAY (เอไอเอส เอ็มเปย์)   ส่วน ทรูมูฟ เอช ให้บริการแอปพลิเคชั่น Wallet by TrueMoney (วอลเลท บาย ทรูมันนี่) ที่เตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ และดีแทค  Jaew Wallet (แจ๋ว วอลเลท) อยู่ระหว่างรอเปิดให้ดาวน์โหลดแอปฯ คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการ e-Wallet เพิ่มขึ้นเป็น 59% ภายในปี 2017 

 

คลิปจาก 

https://www.youtube.com/watch?v=-IfbA6X8TXo
https://www.youtube.com/watch?v=F4nuGvX0KPM

947058

 

______________
Source: voicetv
Fanthai-media-