หลุดภาพ BlackBerry Venice ตัวจริง พร้อมข้อมูลสเปกและหน้าตา UI เบื้องต้น

3y5S4xL

BlackBerry Venice สมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่จาก BlackBerry ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากสาวก BB รุ่นเก่าอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้มีภาพ hands-on หลุดออกมาแล้วครั้งหนึ่ง เผยให้เห็นตัวเครื่องภายนอกเป็นหลัก แต่ภาพหลุดชุดใหม่นี้เผยให้เห็นตัวซอฟท์แวร์ที่อยู่ในเครื่องซึ่งเป็น Android 5.1.1 Lollipop ที่ไม่ค่อยมีการปรับแต่งอะไรมากจนเกือบจะเป็น stock android เลย พร้อมยืนยันข้อมูลสเปกของมือถือรุ่นนี้ครับ

ในส่วนของ Android 5.1.1 ในเครื่อง BlackBerry Venice นั้นมีการปรับเพียงแค่การใช้ไอคอนของตัวเองบางส่วน และเพิ่มฟีเจอร์ที่เป็นของ BlackBerry เองเข้าไป เช่น มีปุ่มลัดบนคีย์บอร์ดเพื่อสร้าง task หรือสิ่งอื่นๆได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นหากมีการลากนิ้วขึ้นมาจากปุ่ม Home มี shortcut สำหรับการทำ local search และการส่ง message เพิ่มขึ้นมาอยู่สองข้างของ Google Now ดังรูป

BlackBerry-Venice-horz1

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า หน้าจอตอนที่ boot เครื่องขึ้นมาจะมีรูปหุ่นเขียว bugdroid ถือโล่ห์อยู่ด้วย เป็นการแสดงว่า Venice นั้นจะเป็น Android ที่มีความปลอดภัยมากพอสำหรับใช้งานในองค์กรได้เหมือนกับ BB รุ่นเดิมไม่เปลี่ยนไป

มาดูฟีเจอร์อื่นๆกันต่อในส่วนของหน้า Recent apps หรือ App switcher ที่แต่ละ App จะมีการปรับขนาดไปตามความถี่ในการเรียกใช้งาน ถ้าใช้งานบ่อยๆก็ขนาดใหญ่กว่าเพื่อน ถัดมาเป็นหน้าตาของเมนูที่ใช้เลือก widget และ App เพื่อแปะบนหน้าจอ ส่วนรูปสุดท้ายเป็นหน้ารวม shortcut สำหรับการส่ง BBM, Email, SMS รวมไปถึงการจัดการตารางนัดหมายและการสร้าง BBM meeting เป็นต้น ซึ่งฟีเจอร์ที่ประโยชน์สำหรับคนทำงานล้วนๆ

BlackBerry-Venice-horz2

มาถึงเรื่องกล้องของ BlackBerry Venice จะเป็นกล้องความละเอียด 18MP แต่ยังไม่มีรูปถ่ายตัวอย่างมาให้ดูนะครับ

BlackBerry-Venice-AA-5-300x457

 

ในส่วนของสเปกนั้นระบุว่า Venice จะใช้รหัสรุ่น STV100-6 มีหน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว ใช้ CPU เป็น Qualcomm Snapdragon 808 และ RAM 3GB ส่วนกล้องก็ 18 ล้านพิกเซลอย่างที่บอกไป สำหรับวันวางจำหน่ายลือกันว่าจะเป็นเดือนพฤศจิกายนนี้ ต้องรอดูกันอีกทีครับ

 

______________
Source: droidsans
Fanthai-media-