ในที่สุด Android Wear ก็สามารถใช้กับ iOS ได้แล้ว

dwuYmIb

หลังจากที่ Android Wear ใช้ได้แค่ Android และ Apple Watch ก็ใช้ได้แค่ iOS จึงทำให้เกิดการแยกค่ายอย่างชัดเจนขึ้น เพราะคนที่มีมือถือ iPhone ก็ต้องไปซื้อ Apple Watch มาใช้อย่างช่วยไม่ได้

      แต่ทว่าล่าสุดทางทีม Google ก็ได้ปล่อยแอพ Android Wear for iOS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดีไม่น้อยสำหรับหลายๆคนที่อยากจะใช้ Android Wear แต่ติดที่ว่าตัวเองใช้ iPhone อยู่

      โดยตัวแอพสามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงจาก App Store เลย โดยรองรับกับ iPhone 5 ขึ้นไป เพราะรุ่นที่ต่ำกว่านั้นจะไม่รองรับ Bluetooth 4.0 (iPhone 4S ใช้ Bluetooth 2.1) และจะต้องเป็น iOS 8.2 ขึ้นไปด้วย

      หรือจะเข้าจากลิ้งนี้เลยก็ได้นะ https://itunes.apple.com/th/app/android-wear/id986496028

android_wear_for_ios-002

สำหรับฟีเจอร์ที่ใช้งานได้ในตอนนี้จะมีดังนี้

    • แสดงข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายโทรเข้า, SMS, การแจ้งเตือนจากแอพต่างๆ แต่อาจจะ Interaction กับหลายแอพไม่ได้เหมือนบน Android
    • บันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็สามารถใช้งานได้ปกติเหมือนบน Android เลย มีการนับก้าว วัดอัตราการเต้นของหัวใจ บันทึกก้าวเดินหรือวิ่ง กำหนด Goal ในแต่ละวัน รวมไปถึงแสดงรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการออกกำลังกาย
    • มี Google Now ให้ใช้งาน สามารถใช้งาน Google Now เพื่อหาข้อมูลบางอย่างที่ต้องการด้วยการสั่งงานด้วยเสียง เพียงแค่ตะโกนบอกนาฬิกาว่า “OK Google”

android_wear_for_ios-001

แต่เรื่องน่าเศร้าอย่างหนึ่งก็คือ Android Wear for iOS จะรองรับ LG Watch Urbane และรุ่นใหม่ๆหลังจากนี้เท่านั้น โดยอ้างอิงจากประโยคที่กล่าวไว้ใน Google Official Blog ว่า

Today, Android Wear for iOS works with the LG Watch Urbane. All future Android Wear watches, including those from Huawei (pictured above), Asus, and Motorola will also support iOS, so stay tuned for more.

นั่นก็หมายความว่า LG G Watch R, LG G Watch, Moto 360, Asus ZenWatch และ Sony SmartWatch 3 นั้นไม่รองรับกับ iOS จ้า (เช็ดน้ำตาแปป) 

      แต่ก็ทำให้เรารู้ว่านอกเหนือจาก Android Wear ของ Huawei (ในภาพหัวข่าวนั่นเอง) แล้ว ก็ยังจะมี Android Wear รุ่นใหม่จาก Asus และ Motorola ออกมาในเร็วๆนี้อย่างแน่นอนนั่นเอง (ซึ่งก็คงรู้ๆกันอยู่แล้ว) ส่วน LG ก็มี LG Watch Urbane อยู่แล้วนี่เนอะ

      อ้าว แล้ว Sony ล่ะ….

 

 

_____________
Source: droidsans
Fanthai-media-