เมื่อ Lenovo Mobile จะถูกยุบรวมเข้ากับ Motorola ผลักดันแบรนด์โมโตเต็มตัว!

gsmarena_001

IT อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite น่าจะถือเป็นข่าวดีสำหรับสาวก Motorola ที่คงมีกันอยู่จำนวนไม่น้อยแน่ๆเมื่อประธานของกลุ่ม Lenovo Mobile Group ได้ออกมาประกาศแล้วว่าทางบริษัทจะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายในครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการที่ Lenovo Mobile จะถูกยุบรวมเข้าเป็นหนึ่งเดียวกับ Motorola แล้วผลักดันแบรนด์ Motorola นี่แหละให้กลายเป็นแบรนด์หลักของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ตโฟนแทน ในขณะที่มือถือแบรนด์ Lenovo รุ่นเก่าๆก็จะหายจากตลาดไปตามกาลเวลาแทน…

ทั้งนี้ทางด้านของ Lenovo Mobile จะเริ่มลดปริมาณการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในระหว่างนี้ไปจนกว่าจะเริ่มมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆจาก Motorola เริ่มออกวางขายสู่ท้องตลาดมากขึ้น ซึ่งทางฝั่ง Lenovo Mobile ก็หวังเอาไว้เป็นอย่างยิ่งว่าด้วยนวัตกรรมและระบบ R&D ของทาง Motorola น่าจะช่วยให้พวกเขามีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ (และแน่นอนว่าต้องดี) ที่ตีตราแบรนด์ Motorola ออกวางขายในไม่ช้านี้โดยทาง Lenovo Mobile ก็จะไปช่วยดูแลในส่วนของการตลาดหรือช่องทางการวางจำหน่ายอะไรก็ว่ากันไป

โดยนอกเหนือจากแบรนด์ Motorola แล้ว อันที่จริง Lenovo ยังไปลงทุนไว้ในบริษัท ZUK ซึ่งเป็นน้องใหม่ในวงการสมาร์ตโฟนที่เพิ่งเปิดตัวมือถือ ZUK Z1 ไปด้วย แต่จะว่าไปแล้วคงน่าสนใจไม่น้อยเลยหากในอนาคตบ้านเราจะได้เห็นมือถือแบรนด์ Motorola เครื่องศูนย์เข้ามาวางขายกันอย่างจริงจังไม่ว่าจะเป็น Motorola Nexus 6หรือ Moto X Style เป็นต้นครับ 🙂

.

____________________
Source: ป๋าเอก TechXcite
Fanthai-media-