‘เอชทีซี’ คลอดมือถือใหม่3รุ่น ลุยตลาดวินโดวส์โฟน-แอนดรอยด์

 

“เอชทีซี” เผยโฉมวินโดวส์โฟนใหม่ 2 รุ่น “Windows Phone 8X” และ “Windows Phone 8S” ในงานเปิดตัวระดับภูมิภาคที่ประเทศสิงคโปร์ มาพร้อมโอเอสวินโดวส์ 8 พ่วงด้วย “One X+” ตอบโจทย์คนใช้แอนดรอยด์…

“เอ ชทีซี” สมาร์ทโฟนระดับโลก เผยโฉมวินโดวส์โฟนเครื่องแรกจากเอชทีซี 2 รุ่น ได้แก่ Windows Phone 8X และ Windows Phone 8S ในงานเปิดตัวระดับภูมิภาคที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมระบบปฏิบัติการ (OS) วินโดวส์ 8 ใหม่ล่าสุด ถูกรังสรรค์ขึ้นภายใต้รูปลักษณ์ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอด้วยระบบเสียง Beats Audio และกล้องถ่ายภาพระดับสุดยอด

HTC One X+

HTC One X+

นาย เลนนาร์ด ฮูร์นิค ประธานประจำภาคพื้นเอเชียใต้ เอชทีซี คอร์เปอเรชั่น มั่นใจว่า ด้วยรูปลักษณ์อันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์และสุดยอดนวัตกรรมที่รวมอยู่ใน Windows Phone 8X และ Windows Phone 8S จากเอชทีซี จะช่วยให้ผู้บริโภคได้เต็มอิ่มกับศักยภาพและคุณประโยชน์ของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นที่ช่วยตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้อย่างเต็มที่

นายเลนนาร์ด ระบุถึงรายละเอียดและข้อดีของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ รูปลักษณ์ที่โดดเด่น เป็นสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวที่มาพร้อม Live Tiles ระบบการทำงานที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะฟังก์ชั่นการทำงานบน โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่แปลกใหม่ ล้ำสมัย เปี่ยมด้วยความมีชีวิตชีวาในทุกครั้งที่เรียกใช้ ตัวเครื่องออกแบบโดยใช้อะลูมิเนียมคุณภาพสูง (uni-body) นำมาขึ้นรูปให้สอดรับกับระบบ Live Tiles รูปลักษณ์ที่เพรียวบางมากขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสได้ถึงความรู้สึกบางเบากระชับมือ โดยในรุ่น Windows Phone 8X จะมีสีสันให้เลือกใช้ อาทิ สีฟ้า California Blue และสีดำ Graphite Black ส่วน Windows Phone 8S มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีแดง Fiesta Red และสีฟ้า Atlantic Blue

เลนนาร์ด ฮูร์นิค

เลนนาร์ด ฮูร์นิค

 

Windows Phone 8S

Windows Phone 8S

นอก จากนี้ จุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น ยังได้แก่ การถ่ายภาพ โดยกล้องด้านหน้า มาพร้อมเลนส์ f/2.0 ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล ให้องศาการถ่ายภาพมุมกว้าง 88 องศา สามารถเก็บภาพแบบพาโนรามา ถ่ายภาพบุคคลได้ถึง 4 คน หรือมากกว่านั้นในครั้งเดียว และยังรองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียด 1080p ส่วนกล้องหลังมาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ CMOS backside-illumination (BSI) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย เลนส์ f/2.0 28 มม. พร้อมชิพการทำงานด้านภาพโดยเฉพาะ ปุ่มชัตเตอร์ที่มีช่วยให้การถ่ายภาพทำได้รวดเร็วและง่ายดายเมื่อต้องการจับ ภาพที่เกิดขึ้นแบบทันทีทันใด แม้ในเวลาที่เครื่องโทรศัพท์ยังคงถูกล็อก

ระบบ เสียง Beats Audio ที่มีในสมาร์ทโฟนจากเอชทีซีเท่านั้น ให้คุณภาพของเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ในระดับสตูดิโอ และถ่ายทอดความคมชัดของการฟังเพลงประหนึ่งนั่งฟังสดจากการบันทึกเสียงครั้ง แรก ผ่านรูเสียบสายต่อขนาด 3.5 มม. พร้อมลำโพง ให้คุณภาพการฟังที่คมชัดยิ่งขึ้นไม่ว่าจะกำลังฟังเพลง เล่นเกม หรือดูไฟล์วิดีโอ

Windows Phone 8X โดยเอชทีซีมาพร้อมหน้าจอแอลซีดี ขนาด 4.3 นิ้ว ให้ความคมชัดระดับเอชดี โดยใช้กระจกป้องกันรอยขีดข่วนน้ำหนักเบา Gorilla Glass 2 ที่ลดการสะท้อนแสง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองหน้าจอได้ชัดในทุกรายละเอียด ในขณะที่ Windows Phone 8S ใช้หน้าจอแอลซีดีสีขนาด 4 นิ้ว ทำจากกระจกป้องกันรอยขีดข่วน Gorilla Glass เช่นกัน จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานฟังก์ชั่น Live Tiles ได้อย่างเต็มที่ ชัดเจนตลอดการใช้งาน

Windows Phone 8X

Windows Phone 8X

ผู้ ใช้ยังสามารถเก็บรวบรวมไฟล์เพลง ภาพยนตร์ หรือรูปภาพที่ชื่นชอบไว้ภายในเครื่องและพกติดตัวไปด้วยได้ตลอดเวลาภายใน Windows Phone Store และ Xbox Live ซึ่งใช้งานได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย

ภาย ในงานเดียวกัน เอชทีซียังได้เปิดตัว “เอชทีซี วัน เอ็กซ์ พลัส” (HTC One X+) สมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ต่อยอดจากรุ่นเอชทีซี วัน เอ็กซ์ ซึ่งคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย โดยรุ่น เอชทีซี วัน เอ็กซ์ พลัส จะทำงานภายใต้อินเตอร์เฟส HTC Sense 4+ ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-core NVIDIA Tegra 3 AP37 processor ด้วยความเร็ว 1.7 GHz หน่วยความจำภายในเครื่อง 64 GB ให้ความเร็วในการใช้งานเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 27% เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม พัฒนาความเร็วในการใช้งาน ทั้งการใช้อินเทอร์เน็ต ดาวน์โหลด เล่นเกม ภาพกราฟิก แบตเตอรี่ใหม่ขนาดความจุ 2,100 mAh ทนทานขึ้น 37% ใช้งานต่อเนื่อง 4.7 ชั่วโมง จึงเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ดีที่สุดในตลาด

นอกจากนี้ยังมี ฟังก์ชั่น HTC Connect และ HTC Media Link HD ซึ่งขยายขอบเขตการแชร์ไฟล์ต่างๆ ให้กว้างไกลยิ่งขึ้นด้วย โดยรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูที่ www.htc.com/th

สำ หรับสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นนี้ จะมีวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียใต้ ตั้งแต่เดือน พ.ย. 2555 เป็นต้นไป โดย HTC Windows Phone 8X ราคาเปิดตัวที่ 19,900 บาท HTC Windows Phone 8S ราคา 9,990 บาท และ HTC One X+ ราคา 21,900 บาท.

 

ที่มา – ไทยรัฐ