เปิดจองแล้ว! PlayMG เครื่องเล่นเกมพกพาสายพันธุ์ Android ราคา 4,600 บาท


ท่ามกลางกระแสการเล่นเกมบนแพลตฟอร์มมือถือที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อ เนื่อง ทำให้บริษัท PlayMG ปิ๊งไอเดียและพัฒนารูปแบบเกมคอนโซลที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการแอ นดรอยด์เฉพาะออกมาวางจำหน่ายเพื่อเอาใจคอเกมทั่วโลกเป็นเจ้าแรก โดยมันสามารถเข้าถึง Google Play ได้อย่างเต็มรูปแบบ ในขณะที่ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาและอยู่ในงบประมาณที่เหมาะสม

 

 

โดยเกมคอนโซลดังกล่าวมีชื่อว่า MG มันมาพร้อมกับซีพียูซิงเกิ้ล คอร์ระดับ 1GHz Cortex A5, แรม 1 GB หน้าจอทัชสกรีน 4 นิ้วแบบ Gorilla Glass พร้อมกล้องหน้าขนาด 1.3 ล้านพิกเซล ที่ใช้สำหรับฟังก์ชั่นจดจำใบหน้า มีหน่วยความจำภายในตัว 4 GB และมี microSD เพิ่มมาให้อีก 8 GB รวมเป็น 12 GB ส่วนระบบปฏิบัติการแน่นอนว่าขับเคลื่อนด้วย Android 4.0 ขณะที่แบตเตอรี่มีขนาด 1,880 mAh ซึ่งสามารถเล่นเกมต่อเนื่องได้ราว 3.75 ชั่วโมง และสแตนด์บายด์ได้มากกว่า 5 วัน

 

 

นอกจากนี้ บริษัทผู้ผลิตยังเคลมว่า เกมคอนโซลเกมดังกล่าวมีน้ำหนักเบามากกว่ามาตรฐานโทรศัพท์แอนดรอยด์ทั่วไป เนื่องจากขาดในส่วนของโทรศัพท์ ทั้งนี้ เกมคอนโซล MG คาดว่าน่าจะก้าวเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในตลาดเกมคอนโซลพกพา นอกเหนือจาก PlayStation Vita หรือ Nintendo 3DS

 

 

แต่อย่างไรก็ดี อุปกรณ์เกมสายพันธุ์แอนดรอยด์แท้ๆ อาจจะไม่เหมาะสำหรับคอเกมที่ชื่นชอบเกมแนวฮาร์ดคอร์ เพราะด้วยซีพียูที่มีการประมวลผลต่ำและเป็นเจ้าของมือถือแอนดรอยด์กันอยู่ แล้ว ส่วนราคาขาย 149 เหรียญสหรัฐฯ (4,470 บาท) ณ เวลานี้เป็นราคาสำหรับการสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น ถ้าพ้นจากวันที่ 4 พฤศจิกายนไปแล้ว จะมีราคาอยู่ที่ 169 เหรียญสหรัฐฯ (5,070 บาท)

 

ที่มา : flashfly