Home » Archives by category » Feature
Nokia 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธง มากับชิป Snapdragon 835 เปิดตัวในงาน MWC 2017

Nokia 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธง มากับชิป Snapdragon 835 เปิดตัวในงาน MWC 2017

หลังจาก HMD Global ยืนยันส่งสมาร์ทโฟน Nokia ร่วมงาน Mob […]

3 ค่ายมือถือเปิดบริการ e-Wallet

3 ค่ายมือถือเปิดบริการ e-Wallet 3 ค่ายมือถือ ‘เอไอเอส ดีแทค  ทรูมูฟ เอช’ เปิดให้บริการโอนเงินกระเป๋าเงินออนไลน์ หรือ อี-วอลเลท แบบข้ามค่าย เพิ่มช่องทางการให้บริการธุรกรรมทางการเงิน   บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส  บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค และบริษัท ทรู... 

Read More

facebook ออกฟีเจอร์ใหม่สำหรับคนอกหัก “ขอเวลาทำใจ” ซ่อนความทรงจำและ(อดีต)คนรักให้พ้นจากไทม์ไลน์

facebook ออกฟีเจอร์ใหม่สำหรับคนอกหัก “ขอเวลาทำใจ” ซ่อนความทรงจำและ(อดีต)คนรักให้พ้นจากไทม์ไลน์ facebook ออกฟีเจอร์ใหม่สำหรับคนอกหัก “ขอเวลาทำใจ” ซ่อนความทรงจำและ(อดีต)คนรักให้พ้นจากไทม์ไลน์ Facebook ในปัจจุบันถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่คนส่วนใหญ่มักใช้เก็บเรื่องราว ความทรงจำต่างๆ ในแต่ละช่วงชีวิต ซึ่งก็รวมถึงเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ ความประทับใจระหว่างคนสองคนด้วย แต่เมื่อใดที่สัมพันธ์นั้นจบลง... 

Read More

Sony เดินหน้าเตรียมเปิดโรงงานใหม่ผลิตสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

Sony เดินหน้าเตรียมเปิดโรงงานใหม่ผลิตสมาร์ทโฟนในประเทศไทย จากรายงานล่าสุดที่ออกมาวันนี้พบว่า Sony กำลังเตรียมเปิดโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนในประเทศไทยแล้วครับ โดยโรงงานนี้จะรับผิดชอบเป็นฐานการผลิตตั้งแต่เริ่มจนจบกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังครอบคลุมไปถึงการติดตั้งชิพให้กับสมาร์ทโฟนอีกด้วยครับ สำหรับเงินลงทุนในช่วงแรกสำหรับการสร้างโรงงานในประเทศไทยครั้งนี้คาดว่าน่าจะเป็นจำนวนเงินหลายพันล้านเยนครับ... 

Read More

Facebook เพิ่ม Emoji ดุ๊กดิ๊ก 7 แบบ ที่ปุ่ม Like เพื่อแสดงอารมณ์ต่างๆ

Facebook เพิ่ม Emoji ดุ๊กดิ๊ก 7 แบบ ที่ปุ่ม Like เพื่อแสดงอารมณ์ต่างๆ จากที่มีข่าวว่า Facebook จะมีการเพิ่มปุ่มอื่นๆ นอกจากปุ่ม Like ปกติ ซึ่งจะไม่ใช่ปุ่ม dislike แต่จะเป็นปุ่มที่สามารถแสดงอารมณ์ได้มากขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งาน Facebook สามารถตอบสนองกับเหตุการณ์ที่เพื่อนบน Facebook โพสต์ได้มากขึ้น เช่นถ้าโพสต์เรื่องเศร้าก็สามารถร่วมเศร้าด้วยได้ และนั่นคือที่มาของปุ่ม Emoji ดุ๊กดิ๊กทั้ง... 

Read More

ผุดแคมเปญรณรงค์ต่อต้านการตั้งซิงเกิลเกตเวย์ใน change.org

ผุดแคมเปญรณรงค์ต่อต้านการตั้งซิงเกิลเกตเวย์ใน change.org หลังจากมีข่าวว่ารัฐบาลจะจัดการตั้ง Single Gateway เพื่อควบคุมเส้นทางการใช้งานอินเตอร์เน็ตแบบเบ็ดเสร็จ รัฐบาลสามารถสอดส่องการใใช้ข้อมูลและป้องกันการเข้าถึงข้อมูลที่ไม่ต้องการได้ และเสี่ยงต่อการถูกโจมตีจนระบบล่มทั้งประเทศ อาจส่งผลให้นักลงทุนชาวต่างชาติไม่มั่นใจในความปลอดภัยของการให้บริการอินเตอร์เนต เอกสารข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีฉบับลงวันที่... 

Read More

ยืนยันแล้ว ‘Facebook’ เตรียมเพิ่มปุ่ม ‘Dislike’

ยืนยันแล้ว ‘Facebook’ เตรียมเพิ่มปุ่ม ‘Dislike’ หลังจากที่ผ่านมาเคยมีกระแสเรียกร้องในกลุ่มผู้ใช้งาน ล่าสุดเว็บไซต์โซเชียลมีเดียยอดฮิตอย่างเฟซบุ๊ก เตรียมเปิดใช้งานปุ่ม Dislike ให้แสดงความไม่ถูกใจกันแล้ว          นายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก ได้เปิดเผยว่า เขาได้เตรียมที่จะเพิ่มปุ่ม “Dislike” ลงไปในระบบการใช้งาน เนื่องจากมีเสียงเรียกร้องต่อเนื่องมานานหลายปี... 

Read More

เมื่อ Canon ขอโชว์พลัง ISO 4,560,000 มืดแค่ไหนกล้องก็เห็นได้

เมื่อ Canon ขอโชว์พลัง ISO 4,560,000 มืดแค่ไหนกล้องก็เห็นได้ Canon นำเสนอเทคโนโลยีกล้องใหม่อีกแล้ว คราวนี้เป็นเรื่องของ ISO ที่สร้างความฮือฮาด้วยประสิทธิภาพในการเร่ง ISO สูงถึง 4,560,000 กับกล้องที่มีรหัสว่า ME20F-SH ซึ่งกล้องตัวนี้เป็นกล้องสำหรับการถ่ายวีดีโอสามารถต่อพ่วงกับเลนส์เมาท์ EF ได้ และด้วย ISO สูงขนาดนี้ทำให้กล้องตัวนี้สามารถบันทึกภาพแม้ในที่แสงน้อยจนสายตาของมนุษย์ไม่สามารถมองเห็นได้... 

Read More

Sony ผุดโปรเจคระดมทุน wena wrist สมาร์ทแบนด์ หน้าปัดเป็นนาฬิกาเข็มคลาสสิค ไม่มีจอภาพ

Sony ผุดโปรเจคระดมทุน wena wrist สมาร์ทแบนด์ หน้าปัดเป็นนาฬิกาเข็มคลาสสิค ไม่มีจอภาพ Sony ได้เปิดตัวโปรเจคใหม่ใน First Flight เว็บระดมทุนของตัวเองในชื่อ wena wrist โดยมีหน้าปัดเป็นนาฬิกาเข็มแบบคลาสสิค แต่ย้ายเอาส่วนที่ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนไปไว้ที่สายนาฬิกาแทน ตัวเรือนนาฬิกาทำจากโลหะ กันน้ำ แต่เราจะไปสนใจตัวเรือนมันทำไม เพราะมันเป็นนาฬิกาธรรมดานี่นา ฮ่าๆ เอ แบบนี้จะบอกว่ามันเป็น... 

Read More

OPPO จับมือบาร์ซ่า คาดเปิดตัว R7 Plus Barcelona Edition ในเดือนกันยายนนี้

OPPO จับมือบาร์ซ่า คาดเปิดตัว R7 Plus Barcelona Edition ในเดือนกันยายนนี้ OPPO ได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ Barcelona FC ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าทางOPPO เองก็มีแผนที่จะผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษออกมาสักรุ่นนึงสำหรับการจับมือกันในครั้งนี้ weibo account ของ OPPO ได้มีการโพสต์ภาพงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 กันยายน โดยมีภาพนักเตะของบาร์ซ่าอยู่บนใบปิด ชนิดที่ไม่เห็นว่ามีภาพมือถือเลย... 

Read More